Chào mừng bạn đến với website PH Design

0899 654 699

Tiếng Việt Tiếng Anh

ĐÂU LÀ CÁCH PHỐI MÀU GIỮA TƯỜNG VÀ ĐỒ NỘI THẤT CHO KHÔNG GIAN SỐNG HOÀN HẢO

tin tức

Khi thiết kế nội thất và trang trí một căn nhà, thông thường các khách hàng sẽ rất bối rối trong việc kết hợp màu sắc của các món đồ nội thất sao cho đúng và thật nổi bật trên nền sơn tường để đem lại hiệu ứng không gian đẹp mắt. Chính vì vậy, sự tư vấn và định hướng kịp thời của các KTS giàu kinh nghiệm là thật sự cần thiết. Để giúp khách hàng không còn gặp khó khăn trong vấn đề này, PH Design gợi ý 3 mẹo bổ ích để việc phối màu giữa tường và đồ nội thất thật hiệu quả.

Tuân thủ quy tắc 60 - 30 - 10 để đảm bảo cân bằng màu sắc trong tổng thể

     Quy tắc 60 – 30 – 10 được xem là tỷ lệ tiêu chuẩn để sắp xếp các mảng màu trong căn nhà sao cho hài hòa, cân đối. Nếu biết áp dụng linh hoạt công thức phối màu của quy tắc này vào thực tế hiện trạng căn nhà của mình, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ mà nó tác động đến vẻ đẹp của không gian sống.

     Bạn có thể tham khảo công thức sau đây theo cấp độ tăng dần về độ đậm của màu sắc: 60% căn phòng nên là màu chủ đạo ( màu tường, màu sàn nhà ), 30% của căn phòng nên là màu trang trí của các món đồ nội thất và 10% thuộc về màu tạo điểm nhấn đến từ gối tựa, tranh ảnh, thảm lót sàn,...

Nên sử dụng tông màu sáng hoặc trung tính cho khu vực sinh hoạt chung

     Với phòng khách hoặc gian bếp là nơi mà các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian cùng nhau quây quần và tiếp đãi bạn bè khách khứa thì khi phối màu giữa tường và đồ nội thất, các màu như kem, xám nhạt hoặc trắng sẽ rất thích hợp để sơn nền tường. Đây được xem là lớp nền hoàn hảo vừa mang lại vẻ tươi sáng, thanh lịch cho ngôi nhà, vừa giúp tôn lên vẻ đẹp đa màu sắc của các đồ nội thất và đồ trang trí. Đặc biệt, các màu này đều có thể sử dụng cho đa dạng phong cách nội thất, từ hiện đại tối giản cho tới Bắc Âu hoặc tân cổ điển sang trọng.

Copyright © 2022 PH DESIGN

Zalo
Hotline